QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG GIA CÔNG MẠCH IN PCB

Hatakey luôn cam kết làm hài lòng mọi khách hàng khách hàng bằng các sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất đặt biệt là các sản phẩm mạch in PCB.

Quy trình quản lý chất lượng PCB

Mục tiêu của Hatakey là mang đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng cao. Do đó, kiểm soát chất lượng là một phần quan trọng trong quy trình sản xuất bo mạch PCB.

Quy trình quản lý chất lượng của chúng tôi bao gồm:

Kiểm tra file PCB trước khi sản xuất

Mọi đơn đặt hàng được gửi đến Hatakey sẽ được kỹ thuật của chúng tôi kiểm tra sơ bộ trước khi chuyển đến nhà máy để sản xuất. Việc kiểm tra file này nhằm đảm bảo:

  • Các file của quý khách đã được xuất đúng định dạng gerber, và đầy đủ các lớp.
  • File thiết kế phù hợp với tiêu chuẩn và năng lực gia công của nhà máy.
  • Hạn chế tối đa sai xót do sự không đồng nhất giữa quy chuẩn thiết kế của khách hàng và quy chuẩn gia công của nhà máy.

Lưu ý: Chúng tôi cam kết gia công theo đúng file gerber của khách hàng. Tuy nhiên, do yếu tố khách quan nên việc kiểm tra file không đảm bảo loại trừ 100% các lỗi trên file thiết kế. Chúng tôi khuyên cáo quý khách vui lòng tham khảo về tiêu chuẩn và năng lực gia công của nhà máy trước khi gửi file thiết kế cho chúng tôi tại đây.

Test mạch PCB thành phẩm

Thông thường mạch PCB sau khi gia công sẽ được trải qua 2 khâu kiểm tra:

  • Kiểm tra quang học (AOI): Đây là quá trình kiểm tra bo mạch PCB trực quan tự động sau khi mạ HASL, trong đó camera được sử dụng để quét toàn bộ bề mặt bo mạch nhằm phát hiện các vị trí lỗi.
  • Kiểm tra dẫn điện (Flying Probe Test): Quá trình này tương tự như kiểm tra ICT sử dụng các đầu kim để kiểm tra dẫn điện tại các điểm trên bo mạch xem có hiện tượng ngắn mạch hoặc hở mạch trên PCB hay không

Lưu ý:

– Đối với số lượng mạch mẫu (≤50 pcs): toàn bộ mạch thành phẩm sẽ được kiểm tra AOI và test dẫn điện ( Flying Probe Test) miễn phí 100%.

– Đối với mạch sản xuất số lượng  > 50 pcs: 

  • Nếu không có yêu cầu test từ khách hàng: mạch thành phẩm sẽ được kiểm tra test AOI 100% và test dẫn điện ngẫu nhiên. Do vậy có khả năng xuất hiện mạch lỗi với xác suất rất nhỏ trong lô mạch thành phẩm (thường  ≤ 3%). Hình thức này sẽ không mất phí test.
  • Nếu quý khách cần đảm bảo 100% lô mạch in PCB không có lỗi:  xin quý khách vui lòng ghi chú trong đơn hàng yêu cầu AOI + Test dẫn điện (Flying Probe Test). Hình thức này sẽ mất phí. Chúng tôi sẽ báo giá kèm phí test sản phẩm.
  • Các mạch từ 4 lớp ( ≥4 Layers) trở lên sẽ được test AOI và test dẫn điện 100%.

Nếu quý khách có vấn đề gì cần tư vấn giải đáp về quy trình test cũng như báo giá test mạch PCB xin vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ.

Phone (Zalo): 0965 833 553/ Email: hatakeyvn@gmail.com